Cảm xúc làm chủ trang web đầu tiên của cuộc đời mình

Đó là trang web đầu tiên của cuộc đời tôi. Nó có mặt trên Internet vào năm 2005. Một trang web văn hóa giải trí và chia sẻ tri thức.

Cũng có thể coi rằng đó là tiền thân sơ khởi cho Quang Vũ về sau này.

Cái cảm xúc của chiều sâu nó gần với cái vô vi của Đạo gia, thật khó diễn tả bằng lời.

Bởi thế mà cuộc sống cần có thi ca

Như thế nào là “Đầu tiên”

“Đầu tiên” theo quan niệm của tôi nó là Bắt đầu một Khởi đầu mới.

Trong bài thơ Lương Sơn chi nghĩa tôi sáng tác tặng một người bạn có câu thơ

Vui khởi đầu mới:

Nội dung này chỉ hiển thị với thành viên. Bạn cần đăng nhập để xem. Đăng nhập »

Quang Vũ nhìn trên phương diện này là một khởi đầu xuất hiện khi tôi bước vào thiên thứ tư trong câu truyện của chính mình.

Tôi là dân công nghệ thông tin, nên trang web đó cũng là sản phẩm công nghệ do tự tay tôi làm ra. Quang Vũ ngày nay cũng vậy, được xây dựng trên công nghệ do tôi nhiều năm nghiên cứu và phát triển.

Cái cảm xúc của tôi với website, với blog nó ở trên nhiều khía cạnh hơn bình thường. Vì tôi vừa là một nhà phát triển công nghệ, vừa là một cây bút, một người hoạt động bên lĩnh vực văn hóa và tri thức.

Nếu tính cả thời gian các trang web, trang blog của chính tôi đã tạo lập trước khi có Quang Vũ; thời gian từ lúc tôi tìm tòi lịch sử văn hóa triết học thì Quang Vũ là sự hun đúc của gần 20 năm cuộc sống của tôi.

Những cái vui khác nhau

Cá vui của một cậu bé khác với cái vui của một người thành niên, khác cái vui của người trưởng thành.

Trong giai đoạn trưởng thành, ta cũng bắt gặp những cái vui khác nhau. Khi tôi có sự trưởng thành về mặt cảm xúc, tôi đã không còn những cái vui quá hồn nhiên, cũng không bị rơi vào trạng thái buồn sầu rũ rượu u uất nữa.

Trường phái

Tôi thuộc trường phái lấy giá trị dành cho số đông và tính bền vững với thời gian đặt lên hàng đầu.

Ta chỉ cần có một vài trang web thôi mà chúng ghi dấu ấn với cuộc đời, vang danh trong thiên hạ thì còn giá trị hơn có trăm ngàn trang web.

Những nhà tư bản lớn của thời đại số, họ chỉ có vài trang web, nhưng đều là những trang web tỷ đô vô cùng giá trị. Đấy là câu chuyện cho chúng ta suy ngẫm.

Có trang web to lớn đi cùng thời gian thì cũng cần cái tên xứng tầm. Cái tên này gọi là tên miền.

Tìm ra đúng cái tên nó thể hiện tầm vóc, trí tuệ, sứ mệnh của người sáng lập trang web.

Cái tên Quang Vũ này tôi được cuộc đời ban cho nhờ có công nhiều năm tu tập và nghiên cứu lịch sử – văn hóa – triết học. Sau khi nhận cái tên, tôi đã đăng ký làm tên miền đại diện cho trang web.

Viết một bình luận